KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Nhà đất BĐS Thế giới 4 nhà thầu xây dựng Trung Quốc nằm trong top 10 thế giới

4 nhà thầu xây dựng Trung Quốc nằm trong top 10 thế giới

Khoảng 2 năm gần đây số nhà thầu xây dựng Trung Quốc góp mặt ngày càng nhiều trong danh sách các nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới.

4 nhà thầu xây dựng Trung Quốc nằm trong top 10 thế giới

Nếu trong danh sách 10 nhà thầu xây dựng lớn nhất thế giới năm 2007 Trung Quốc chỉ góp mặt duy nhất nhà thầu China Railway Engineering Corporation với doanh số đạt hơn 17 tỷ USD thì mới đây, trong danh sách 10 nhà thầu lớn nhất thế giới năm 2008, có tới hơn 4 nhà thầu Trung Quốc góp mặt.

Đứng đầu Trung Quốc (và xếp thứ 4 thế giới) là China Railway Group với doanh số hơn 23,7 tỷ USD. Thứ 2 Trung Quốc (và xếp thứ 5 thế giới) là nhà thầu xây dựng China Railway Construction đạt doanh số 23,3 tỷ USD. Giữ vị trí thứ 3 Trung Quốc (và xếp thứ 7 thế giới) là nhà thầu China State Construction với doanh số 22,1 tỷ USD. Nhà thầu xây dựng lớn thứ 4 Trung Quốc - China Common Construction với doanh số 19 tỷ USD giữ vị trí số 10 thế giới.

Nhà thầu xây dưng Trung Quốc lớn nhất thế giới - Ảnh minh họa

Thị trường xây dựng Trung Quốc hiện được coi là lớn thứ 3 thế giới, đạt hơn 240 tỷ USD, xếp sau thị trường xây dựng Mỹ hơn 1.000 tỷ USD ở vị trí số 1 thế giớithị trường Nhật Bản thứ nhì thế giới với hơn 460 tỷ USD.

Tuy nhiên, số liệu thống kê gần đây cho thấy, Trung Quốc hiện có khoảng 4 triệu công nhân xây dựng, trong đó đa số là công nhân di động hầu như chưa được huấn luyện nhiều. Ngành Xây dựng Trung Quốc hiện đang giữ kỷ lục đáng lo ngại về số tai nạn lao động, được coi là ngành có độ nguy hiểm thứ 3 ở nước này chỉ sau ngành giao thông vận tải và khai mỏ. Có những năm gần đấy tai nạn lao động trong ngành xây dựng Trung Quốc làm hơn 1.000 người thiệt mạng.

[Your AD Here]

Việt Nam mới xuất hiện một cuốn sách nổi tiếng nghiên cứu về Trung Quốc của một tác giả có uy tín, trong đó khẳng định ngành Xây dựng Trung Quốc gần đây luôn nhắc đến một tên tuổi lớn: Phùng Lữ - nhà xây dựng bậc thầy. Tổng kết mới đây cho thấy ít có nhà doanh nghiệp Trung Quốc nào khai phá nhiều vùng đất mới để phát triển xây dựng hơn Phùng Lữ. Vào năm 1991, ông cùng mấy người bạn khởi dựng Cty với số vốn vỏn vẹn 400 USD. Vậy mà chỉ 5 năm sau, Cty Vantone Enterprise Group mà ông dày công vun đắp đã có số vốn lên tới 600 triệu USD, ngang ngửa với số vốn của một TCty xây dựng vào loại lớn nhất của ta hiện nay. Từ buổi đầu chỉ có 6 nhân viên, hiện Vantone đã phát triển mạnh mẽ có hơn 6.000 nhân viên với các văn phòng rải khắp Trung Quốc và vươn xa tới tận Mỹ, Singapore…

[Nhận QC tại đây]

Trung Quốc cũng quan tâm phát triển công nghiệp VLXD. Hiện năng lực của các nhà máy sản xuất xi măng Trung Quốc nếu hoạt động hết công suất có thể cho ra lò tới 1 tỷ tấn/năm, đứng đầu thế giới (xếp thứ 2 là Ấn Độ với khoảng 160 triệu tấn/năm, rồi đến Mỹ khoảng 120 triệu tấn/năm).

KhuDoThiMoi.Com - Theo Xây Dựng

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 376 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do