KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Thị trường bất động sản: Giải cứu... “niềm tin”

Thị trường bất động sản: Giải cứu... “niềm tin”

Những người có nhu cầu mua bất động sản gần đây tỏ ra lo lắng khi phải bỏ tiền ra mua những căn hộ, dự án chưa hoàn thành vì sợ rằng chủ đầu tư sẽ ôm tiền mà không tiếp tục thi công hoàn tất nhà.

alt

Thực tế cũng đã có rất nhiều dự án mà khách hàng dù đã ký hợp đồng nhưng do lo sợ chủ đầu tư không sử dụng tiền đúng mục đích nên cũng không đóng tiền đúng cam kết trong hợp động. Điều này lại làm cho chủ đầu tư thiếu vốn để hoàn thành đúng tiến độ.

Lo thất hứa

Thị trường bất động sản được kỳ vọng ấm dần lên, đặc biệt trong phân khúc nhà dự án, căn hộ chung cư khoảng 1 - 2 tỷ đồng/căn. Đặc biệt, với lãi suất của một số ngân hàng hiện đã xuống thấp, chỉ 11 - 12%/năm, nhu cầu vay mua nhà cũng gia tăng đáng kể. Có ngân hàng gần đây còn thực hiện chương trình “phá giá lãi suất” với gói cho vay mua nhà 1.000 tỷ đồng có lãi suất thấp nhất chỉ 5,91%/năm cho khách hàng vay mua nhà dự án, nhà chung cư.

Tất cả những động thái trên từ phía ngân hàng và người mua nhà được kỳ vọng sẽ đẩy thị trường bất động sản càng gần cuối năm 2013 càng khởi sắc hơn. Theo ghi nhận của nhiều sàn giao dịch bất động sản, số lượng khách hàng đến hỏi về các dự án nhà sắp hoàn thiện trong những tháng gần đây tăng so với trước. Các dự án nhà đất sắp hoàn thiện cũng được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, điều mà các khách hàng vẫn "lăn tăn" là nếu họ trả tiền theo đúng tiến độ thì ai sẽ đứng ra đảm bảo cho việc chủ đầu tư sẽ hoàn thiện nhà đúng tiến độ để bàn giao như cam kết.

“Chúng tôi chỉ lo sau khi đóng tiền, chủ đầu tư lại chậm tiến độ tiếp và lại tiếp tục hứa và hứa chứ không có chuyện bàn giao nhà. Nói chung, vấn đề lớn nhất là niềm tin của chúng tôi vào lời cam kết của các chủ đầu tư đang bị xói mòn”, đó là ý kiến chung của nhiều người đang có ý định mua nhà dự án trong thời điểm này.

Giải cứu... “niềm tin”!


Đứng trước tình cảnh khó khăn trên, một số ngân hàng, trong đó có BIDV, OceanBank… vừa đưa ra gói sản phẩm tài trợ và quản lý dòng tiền trên cơ sở hợp tác với các chủ đầu tư các dự án bất động sản, khu căn hộ có uy tín. Đây có lẽ là một trong những giải pháp tốt với các bên trong thời điểm này khi mà ngân hàng đã đứng ra làm bảo đảm cho cả người mua nhà và chủ đầu tư.

Sản phẩm của OceanBank có tên “niềm tin”. Nói chính xác, đây là một gói tổng thể các dịch vụ tài chính cho một dự án bất động sản, trong đó quan trọng nhất là quản lý dòng tiền dự án do khách hàng nộp vào để mua nhà, và chỉ giải ngân cho chủ đầu tư theo đúng tiến độ xây dựng. Đồng thời, OceanBank sẽ có các chuyên gia xây dựng trong và ngoài nước để thẩm định và đảm bảo chất lượng của công trình, của từng hạng mục xây dựng trước khi giải ngân tiếp.

Ngoài ra, OceanBank cũng tạo dựng “niềm tin” bằng cách cung cấp các khoản tín dụng cho cả chủ đầu tư và khách hàng mua nhà, với lãi suất ưu đãi để mua căn hộ, mua sắm nội thất gia đình... Theo lãnh đạo của OceanBank, lãi suất cho vay mua nhà chỉ từ 5,91%/năm.

“Chúng tôi sẽ cân đối được vì có các lợi ích đến từ các sản phẩm dịch vụ khác được các khách hàng sử dụng trong suốt thời gian dự án triển khai. Hơn nữa, điều chúng tôi mong muốn nhất là tạo dựng được sự tin tưởng của khách hàng trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi kỳ vọng giải pháp này sẽ góp phần phá băng thị trường nhà dự án dang dở, giải phóng lượng hàng tồn kho hàng chục nghìn căn hộ dang dở trên thị trường”, đại diện lãnh đạo Ocean Bank cho biết.

Với tình hình kinh tế vĩ mô đã bắt đầu ổn định và tăng trưởng trở lại, hy vọng câu chuyện “niềm tin” của các ngân hàng với ngành bất động sản, của người mua nhà với chủ đầu tư là một yếu tố thúc đẩy thị trường “nóng” trở lại.

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 421 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do