KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Hà Đông: Giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm

Hà Đông: Giá bất động sản sẽ tiếp tục giảm

Giá bất động sản Hà Nội 3 năm trở lại đây liên tục đi xuống theo xu hướng chung của thị trường. Trong đó, Hà Đông là địa bàn có mức giảm giá đáng kể.

Giá nhà Hà Đông giảm 33%

Theo chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý 2/2013 của một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được Sở Xây dựng công bố, thì tất cả các phân khúc căn hộ từ cao cấp, trung cấp, bình dân tại các quận đều giảm mạnh so với thời điểm so sánh gốc là quý I/2011.

Trong đó, Hà Đông có mức giá giảm mạnh nhất là 33%. Các chung cư cao cấp một số quận khác chỉ giảm dưới 30% như Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân giảm khoảng 17-28%, căn hộ quận Hoàng Mai giảm khoảng 20%.

alt


Theo quan sát, tại Hà Đông những tháng gần đây, nhiều chủ đầu tư mạnh tay hạ giá căn hộ chung cư xuống dưới chỉ còn 10 - 17 triệu đồng/m2. Điển hình là Chung cư HUD3 Tower đã hạ giá xuống còn 15,3 triệu đồng/m2; Dự án chung cư CT12 Văn Phú hiện đang chào bán giá xấp xỉ 13 triệu đồng/m2; Chung cư Nam Xa La mở bán giá bán 13,5 triệu đồng/m2, diện tích từ 70m2 đến 85m2.

Dự án chung cư tại dự án Kim Văn – Kim Lũ (Golden Silk) ở Đại Kim, Hà Nội được môi giới ra giá từ 13 – 15 triệu đồng/m2, khoảng 500 triệu đồng/căn hộ. Tương tự, Dự án The Sun Garden (89 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) vừa được chủ đầu tư tung hàng ra thị trường với mức giá từ 14 triệu đồng/m2 đến 16 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT), diện tích căn hộ dao động từ 67m2 đến 103m2.

...do vỡ bong bóng

Giá nhà ở Hà Đông giảm mạnh một phần do sự xuất hiện các dự án nhà ở xã hội. Với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng của Chính phủ hỗ trợ người thu nhập thấp mua nhà, nhiều chủ đầu tư đã chuyển đổi nhà thương mại sang nhà ở xã hội và thay đổi hướng kinh doanh để giảm giá thành sản phẩm bất động sản. Hà Đông là một trong những khu vực tập trung nhiều dự án nhà ở xã hội, mặt bằng giá nhà theo đó cũng kéo giảm xuống.

Tuy nhiên, đây chưa phải là lý do chính khiến giá nhà tại khu vực Hà Đông giảm mạnh hơn các khu vực khác. Theo giới kinh doanh bất động sản, khi sáp nhập Hà Tây vào Hà Nội, giá nhà đất tại đây được thổi lên nhanh nhất. Khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, bất động sản rơi sâu thì những bong bóng ngày trước sẽ vỡ nhiều nhất.

Từ giữa năm 2009, Hà Tây rục rịch sáp nhập Hà Nội khiến giá nhà đất phía Tây Hà Nội tăng vài chục phần trăm chỉ trong một quý. Từ quý 3/2009 tại khu vực Hà Nội có sự tăng giá mạnh ở tất cả các mảng thị trường nhà ở, giá nhà đất liên tục được điều chỉnh và tăng khoảng 15 - 20% so với quý 2/2009. Đặc biệt sang nửa cuối quý 1 và đầu quý 2/2010 giá cả bất động sản được đẩy lên cao, tăng bình quân 30%, có khu vực tăng hơn 40% so với quý 4/2009.

Bên cạnh lý do ngẫu nhiên của thị trường, giá nhà tại khu vực Hà Đông, Hà Nội cũng bị "kéo" xuống do người người không đánh giá cao chất lượng xây dựng hạ tầng, dịch vụ và tiến độ bàn giao nhà cũng như các cam kết khác của chủ đầu tư.

Trong tháng 7 vừa qua, nhiều khách mua nhà tại Dự án CT6 Xa La - Dự án chịu sự quản lý của Chi nhánh dịch vụ nhà ở và Quản lý khu đô thị Mường Thanh, thuộc "Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên" đã có đơn khiếu nại chủ đầu tư và quản lý tòa nhà. Khách hàng kiện quản lý tòa nhà "ép" cư dân tại chung cư sử dụng những hãng gas không có uy tín cũng như các dịch vụ khác tại chung cư.

Trong tháng 8, chủ đầu tư chung cư CT3 khu Văn Khê, Hà Đông (Hà Nội) - Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh và Xây dựng 126 vừa bị khách hàng khiếu nại vì tự ý tăng giá bán 15% so với thỏa thuận ban đầu. Mặc dù theo hợp đồng, chủ đầu tư "không sai" vì phải điều chỉnh tăng giá nhà khi giá thành xây dựng tăng. Dù chủ đầu tư hay khách hàng đúng hay sai trong trường hợp này thì "uy tín" của dự án cũng giảm sút.

alt

Có tiếp đà giảm?

Giá nhà đất tại khu vực Hà Đông giảm do nằm trong diễn biến giảm giá trung của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nếu bong bóng bất động sản tại Hà Đông tiếp tục vỡ, chủ đầu tư chưa lấy lại niềm tin đối với khách hàng, giá bất động sản tại khu vực này sẽ có tiếp đà giảm.

Một một số sàn giao dịch bất động sản, hiện nay, người dân vẫn kỳ vọng giá nhà đất sẽ còn giảm thêm trước bối cảnh nền kinh tế còn khó khăn, tiền mặt khan hiếm. Trong khi đó, vay nợ bất động sản của doanh nghiệp lớn, áp lực trả nợ, hàng tồn kho còn đọng nhiều, doanh nghiệp theo đó sẽ phải "bán rẻ" để trả nợ, giảm tồn kho.

Các chuyên gia cũng cho rằng, giá nhà đất đã giảm nhiều so với năm 2011, tuy nhiên, mức giá hiện tại chưa phải là thấp so với thu nhập của ngừi dân. Giá thành xây dựng cao do chi phí bôi trơn, quản lý xây dựng kém, cộng thêm chi phí vay lãi của doanh nghiệp khiến giá thành nhà ở bị đội lên.

Khudothimoi.com - Theo NDHMoney

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 397 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do