KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Thị trường Nhà đất Giá bất động sản tại Nam Sài Gòn sốt giá cục bộ

Giá bất động sản tại Nam Sài Gòn sốt giá cục bộ

Trong vòng một tháng qua, nền nhà trong các dự án như Trung Sơn, Him Lam - Kênh Tẻ... ở khu đô thị mới Nam Sài Gòn đã tăng giá từ 30 đến 50%.

Giá bất động sản tại Nam Sài Gòn sốt giá cục bộ

Hầu hết nền nhà toạ lạc tại các trục đường 10 -12m từ 25 -28 triệu đồng/m2 đã vọt thẳng lên 36-40 triệu đồng/m2.

Bất động sản tại Nam Sài Gòn đang sốt giá cục bộ

Trong khi đó, những dự án khác giá hầu như không có biến động đáng kể. Theo giới phân tích, sở dĩ các dự án này tăng giá đột biến là do tác động của việc thông cầu Nguyễn Văn Cừ.

Hiện tượng Him Lam - Kênh Tẻ, Trung Sơn

Trong bối cảnh chung thị trường BĐS vẫn chưa có biểu hiện gì của sự hồi phục thì trong 1 tháng qua, một số dự án có vị trí tốt trong khu đô thị mới Nam Sài Gòn đã tăng giá trên 30%. Trong đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về 2 dự án Him Lam - Kênh Tẻ và Trung Sơn.

Tại sàn giao dịch của Cty TNHH BĐS Phát Hưng, ông Lê Dương Thế Hùng - Phó TGĐ - cho biết: Có khách hàng mua một nền trong dự án Him Lam - Kênh Tẻ tháng 1.2009, mặt tiền 12m, với giá 30 triệu đồng/m2, đến nay đã có người muốn mua lại với giá 43 triệu đồng/m2, nhưng chủ nhân chưa bán. So sánh với số liệu giao dịch trong tháng 4.2009, mức tăng giá bình quân của dự án Him Lam - Kênh Tẻ là trên 30%, cá biệt có trường hợp tăng đến 50%.

Tại một sàn giao dịch BĐS sản khác, vị giám đốc cho biết, một tháng qua không hiểu tại sao lượng khách hàng đặt mua nền nhà trong dự án Trung Sơn, Him Lam - Kênh Tẻ bỗng nhiên tăng vọt. Trong khi đó, giá giao dịch thành công và giá chào bán thường tăng vài %/ngày.

[Nhận QC tại đây]

Theo giá chào bán cập nhật ngày 27.5, nền nhà trong dự án Him Lam - Kênh Tẻ, đường 35m đã lên đến trên 50 triệu đồng/m2. Đối với nền nhà mặt tiền được 10 - 12m, giá cũng có mức biến động không kém, giá chào bán dao động trong khoảng 36 đến 38 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, nếu so với dự án Trung Sơn, mức tăng của dự án Him Lam - Kênh Tẻ vẫn còn khiêm tốn. Nền nhà phố, diện tích 6x20 được chào bán với giá 47 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50% so với đầu năm 2009. Riêng đối với nền biệt thự 10x20m chào bán dao động trong khoảng 35-40 triệu đồng/m2, mức tăng khoảng 30%.

Ngoài 2 dự án Him Lam - Kênh Tẻ và Trung Sơn, một số dự án khác cũng có mức tăng giá khá cao như Kim Sơn, mức tăng bình quân 20%. Hiện tượng tăng giá của các dự án Him Lam - Kênh Tẻ, Trung Sơn cũng đã kéo giá các dự án khác trên địa bàn quận 7 và 8 tăng khoảng 5%.

Trong khi đó, những dự án trên địa bàn huyện Nhà Bè (cũng nằm trong khu đô thị mới Nam Sài Gòn) hoặc trên địa bàn quận 7, nhưng phía nam đại lộ Nguyễn Văn Linh thì hầu như không có biến động đáng kể nào, giá vẫn giữ ở mức của đầu năm 2009.

[Your AD Here]

Ăn theo cầu Nguyễn Văn Cừ

Theo giới phân tích thị trường BĐS, hiện tượng tăng giá đất dự án tại Khu Nam Sài Gòn chỉ có tính cục bộ ở một vài dự án, chủ yếu là do sự tác động của hạ tầng. Giới phân tích thị trường BĐS cũng cho rằng, sự kiện thông xe cầu Nguyễn Văn Cừ (nối quận 1 và quận 7) là nguyên Nhân Chính khiến cho các dự án nằm trong khu vực lân cận tăng giá. Trong đó, 2 dự án Him Lam - Kênh Tẻ và Trung Sơn được hưởng lợi nhiều nhất.

Một số chuyên gia khác thì cho rằng hiện tượng nóng cục bộ của một số dự ánNam Sài Gòn sẽ nhanh chóng qua đi, bởi nó là hình ảnh tiêu biểu của việc làm giá đón sự kiện mà trong trường hợp cụ thể này là thông xe cầu Nguyễn Văn Cừ. Trước đây, đối với các dự án trên địa bàn quận 2, trước khi cầu Thủ Thiêm (nối quận Bình Thạnh sang quận 2) thông xe cũng có hiện tượng tăng giá ồ ạt 30-40%. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau, hiện tượng tăng giá chấm dứt, mặt bằng giá mới hình thành chỉ tăng 20% so với trước thông cầu.

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Dương, hiện tượng tăng giá của các dự án hàng top ở Nam Sài Gòn còn có sự tác động của sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư. Chuyên gia Nguyễn Ngọc Dương lý giải, thị trường tài chính là " thị trường cha" của thị trường BĐS, khi thị trường tài chính có biểu hiện lạc quan, chứng khoán liên tục tăng điểm thì chắc chắn sẽ có một dòng tiền tách khỏi thị trường tài chính chuyển sang kênh đầu tư BĐS.

KhuDoThiMoi.Com - Theo NLĐ

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 549 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do