KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Dự án xây mới chung cư 187 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Dự án xây mới chung cư 187 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Chủ đầu tư dự án cải tạo xây dựng lại khu chung cư 187 Tây Sơn là Công ty quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã tổ chức khởi công xây dựng dự án sau hơn 4 năm triển khai thực hiện quyết định phê duyệt của TP.

Dự án xây mới chung cư 187 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Dự kiến công trình sẽ được thi công và hoàn thành sau 30 tháng, với chất lượng bảo đảm, góp phần tạo ra một khu chung cư và văn phòng làm việc mới trên địa bàn Thủ đô Hà Nội nhằm nâng cao điều kiện sống, chất lượng sống của người dân ở đây ngày một an toàn và được cải thiện.

Chung cư 187 Tây Sơn sẽ được xây mới thành 17 tầng

Khu chung cư 187 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Ngay từ những năm 2003, theo kiểm tra đánh giá hiện trạng và thẩm định của Sở Xây dựng và Viện kỹ thuật xây dựng TP Hà Nội thì chung cư này thuộc diện xuống cấp trầm trọng. Nguyên Nhân Chính của các hư hỏng, phá huỷ kết cấu của khu nhà là do chung cư đã được đưa vào sử dụng quá lâu (đã tới thời điểm hết niên hạn sử dụng, trên 45 năm). Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nhiều năm kéo dài của các hộ dân tại đây đã tự cơi nới làm tăng tải trọng, việc duy tu bảo trì công trình còn hạn chế, thiếu đồng bộ gây hư hỏng các kết cấu vật liệu, môi trường xâm thực, cốt nền nhà ngày càng thấp so với xung quanh ...

Trên cơ sở đánh giá toàn diện của các ngành quản lý của TP, chung cư 187 Tây Sơn không còn độ an toàn để tiếp tục sử dụng, UBND TP đã có văn bản số 1796/UB-XDĐT ngày 26/5/2004 về việc lập dự án (DA) "Tháo dỡ nhà nguy hiểm, xây dựng mới nhà cao tầng và văn phòng làm việc tại 187 Tây Sơn", giao cho Công ty kinh doanh nhà số 1 (sau hợp nhất là Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội) làm chủ đầu tư.

[Nhận QC tại đây]

Chung cư được xây dựng lại với chiều cao là 17 tầng (có 1 tầng hầm). Mật độ xây dựng 52%, hệ số sử dụng đất là 9,8 lần. Tổng diện tích đất là 3.300m2 với diện tích xây dựng là 1.840m2. Diện tích sàn xây dựng là 32.920m2. Sau khi xây dựng cải tạo lại toàn bộ chung cư 187 Tây Sơn, diện tích tầng 1 sẽ tiếp tục cho Chi nhánh Ngân hàng Công thương Đống Đa thuê làm văn phòng làm việc. Từ tầng 2 đên tầng 7 sẽ được phục vụ tái định cư cho các hộ dân tại đây, gồm 99 căn hộ tái định cư chính thức và các hộ dân đã chia tách. Còn lại 169 căn hộ từ tầng 8 đến tầng 17 là nhà ở kinh doanh.

Ngày 25/8/2008, UBND TP đã ban hành Quyết định số 379/QĐ-UBND về phê duyệt chính sách bồi thường, hỗ trợ, tạm cư và tái định cư khi phá dỡ xây lại chung cư cũ 187 Sơn Tây. Theo quyết định, phần diện tích trong căn hộ mới các hộ dân không phải trả tiền (có diện tích bằng 1,3 lần diện tích sử dụng hợp pháp của các hộ dân đang ở). Chủ đầu tư cam kết hỗ trợ thêm không thu tiền phần diện tích căn hộ mới bằng 0,4 lần diện tích hợp pháp các hộ đang sử dụng. Tổng diện tích căn hộ mới bố trí mà các hộ không phải trả tiền không quá 1,7 lần diện tích hợp pháp của các hộ đang sử dụng. Ngoài các khoản hỗ trợ tạm cư theo chính sách, chủ đầu tư còn hỗ trợ thêm các hộ tạm cư mà không nhận nhà mỗi hộ 500.000đ/tháng và 100.000đ/1 nhân khẩu/ 1 tháng nhưng không quá 500.000đ/ 1 hộ/ 1 tháng. UBND TP cũng đã chấp thuận bố trí quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân tại khu nhà CT1B và CT1A Định Công - Khu đô thị Định Công (Quận Hoàng Mai).

[Your AD Here]

Từ ngày 28/5/2009, Chủ đầu tư đã tổ chức cho các hộ dân tại đây được ký Hợp đồng mua nhà ở theo Nghị định 61/CP của Chính phủ và nộp tiền tại kho bạc Nhà nước. Tính đến tháng 8/2009, chủ đầu tư đã tổ chức xong việc di chuyển 100% các hộ dân (99/99 hộ) ra khỏi chung cư cũ nát 187 Tây Sơn đến nơi tạm cư mới mà TP đã bố trí.

KhuDoThiMoi.Com - Theo KTĐT

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 460 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do