KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Di dời giải phóng mặt bằng dự án cầu Nhật Tân

Di dời giải phóng mặt bằng dự án cầu Nhật Tân

Ông Bùi Đăng Thắng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn cho biết, hiện nay tình hình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cầu Nhật Tân và tuyến đường hai đầu cầu trên địa bàn huyện Đông Anhquận Tây Hồ vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Di dời giải phóng mặt bằng dự án cầu Nhật Tân

Trên địa bàn huyện Đông Anh (phía bờ Bắc)

Diện tích đất GPMB của dự án trên địa bàn huyện khoảng hơn 916.000m2 (trong đó có 23.254 m2 đất mặt nước), với chiều dài khoảng 7,5 km đi qua địa bàn các xã Vĩnh Ngọc, Tiên Dương, Vân Nội.

Để GPMB, số hộ phải di chuyển khoảng 40 hộ dân đất ở và khoảng 3000 hộ dân đất nông nghiệp. Đến nay, trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc đã lập biên bản kiểm đếm xong 613/513 hộ; trên địa bàn xã Tiên Dương đã lập biên bản kiểm đếm xong 351/351 hộ; trên địa bàn xã Vân Nội đã lập biên bản kiểm đếm xong 298/298 hộ. Tổ công tác 3 xã cũng đang hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức công khai số liệu kiểm đếm và UBND các xã tập trung xác nhận nguồn gốc sử dụng đất. Dự kiến sẽ hoàn thành công tác GPMB và bàn giao cho đơn vị thi công vào cuối quý III.

Mô hình dự án cầu Nhật Tân - Hà Nội

Tại gói thầu số 1, (đoạn từ km1 + 912 đến km4 + 450), Ban quản lý đã kiểm điếm và công khai số liệu điều tra khảo sát xong của 160 hộ thôn Ngọc Chi và Ngọc Giang. UBND huyện Đông Anh cũng đã phê duyệt phương án và bàn giao mặt bằng xong cho 113 hộ thôn Ngọc Giang và Ngọc Chi với số tiền khoảng 6,5 tỷ đồng và diện tích đất thu hồi là 35.598 m2. Đã tổ chức chi trả tiền được 112/113 hộ, đang hoàn chỉnh mốc giới để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Hồ sơ các hộ thầu khoán Trung tâm Phát triển quỹ đất đang phúc tra hoàn thiện và thẩm định để phê duyệt trong tháng 9/2009.

Đối với Trung tâm Y tế xã và Trường THPT xã Vĩnh Ngọc, dự kiến cuối tháng 9/2009 sẽ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Để duy trì hoạt động liên tục của 2 cơ quan nói trên, UBND Thành phố đã cho phép 2 đơn vị này tìm địa điểm thuê tạm thời trong thời gian chờ xây dựng trụ sở mới. Kinh phí cho việc thuê địa điểm lấy từ nguồn kinh phí GPMB dự án xây dựng cầu Nhật Tân. Hội đồng GPMB huyện đã chỉ đạo 2 đơn vị tìm địa điểm, lập dự toán thuê trụ sở mới trình UBND thành phố phê duyệt.

[Your AD Here]

Trên địa bàn quận Tây Hồ (phía bờ Nam - gói thầu số 2)

Diện tích trong diện GPMB thuộc dự án chiếm khoảng 243.541m2 (trong đó có 21.741m2 đất mặt nước). Số hộ phải di chuyển khoảng 330 hộ dân đất ở, 500 hộ dân đất nông nghiệp và đất trưng dụng cùng đất của 5 cơ quan. Dự kiến việc bố trí tái định cư bằng nhà cho các hộ dân và các cơ quan này sẽ được bố trí tại nhà CT13, CT 14 khu đô thị Nam Thăng Long.

Hiện nay, tổ công tác của 2 phường Phú Thượng và Nhật Tân đang tiếp tục kiểm đếm đo đạc đối với các hộ dân đất nông nghiệp còn lại và tập trung xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, tài sản vật kiến trúc trên đất nông nghiệp.

Tại phường Nhật Tân có 125 hộ/155 hộ cần GPMB. Ban quản lý đã chuyển UBND phường 107 hộ để xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, 18 hồ sơ các hộ dân không ký. UBND phường Nhật Tân cũng đã xác nhận xong nguồn gốc đất và thời điểm xây dựng của 77 hộ. Đối với 30 hộ do không xác định được ranh giới của các hộ, tổ công tác cùng các hộ gia đình thống nhất 27 hộ lập biên bản kiểm đếm theo sổ, 3 hộ còn lại đo thực tế theo ranh giới các hộ đang sử dụng, hiện nay tổ công tác của phường đang tiến hành lập biên bản kiểm đếm của các hộ.

Tại phường Phú Thượng, UBND phường đã xác nhận xong 55 nguồn gốc sử dụng đất của các hộ trưng dụng và đang tập trung xác nhận nguồn gốc đất nông nghiệp. Đến nay, UBND phường đã chuyển cho Ban 41 hộ xác nhận nguồn gốc đất nông nghiệp để lập phương án dự thảo. Ban đã lập xong dự thảo phương án 19/41 hộ đã chuyển cho các thành viên hội đồng thẩm định để công khai, còn lại 22 hộ đang tiếp tục lập phương án. UBND phường cũng đang tổ chức công khai phương án dự thảo đối với 55 hộ đất trưng dụng từ ngày 13/8/2009.

Tổ công tác GPMB cũng đã khảo sát xong hiện trạng của 4 cơ quan, trong đó Công ty cổ phần đầu tư phát triển vận tải đang sử dụng 5224,6 m2; Cục Hậu cần Bộ Tổng tham mưu đang quản lý 30.734,0m2, thu hồi 19.951,1m2; Công an quận đang sử dụng 2.507.1m2; Công ty cổ phần XD giao thông đô thị trong chỉ giới 48,9m2.

Đối với phần diện tích đất sử dụng của 4 cơ quan nói trên sẽ được bàn giao trong tháng 12/2009 (khoảng 2.85 ha; trong đó đất do Bộ Quốc phòng quản lý 19.951.1m2).

[Nhận QC tại đây]

Đối với mặt bằng xây dựng Nhà khách Bộ Quốc phòng tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm: UBND TP đã giao trách nhiệm cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố thực hiện công tác GPMB khu đất nói trên để sớm bàn giao đất sạch cho Ban quản lý dự án 678 - Bộ Quốc phòng thực hiện.

Đối với phần diện tích Khu đô thị Nam Thăng Long đã GPMB 16.532 m2 (trên địa bàn phường Nhật Tân).

KhuDoThiMoi.Com - Theo UBND TP Hà Nội

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 668 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do