KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch 6 dự án giao thông trọng điểm tại Gia Lâm chậm tiến độ GPMB

6 dự án giao thông trọng điểm tại Gia Lâm chậm tiến độ GPMB

Theo UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội), công tác GPMB 6 dự án giao thông trọng điểm liên quan đến hàng nghìn hộ dân với diện tích đất thu hồi khoảng gần 150 ha đất nông nghiệp và đất ở triển khai trên địa bàn huyện đang gặp khó khăn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai dự án.

6 dự án giao thông trọng điểm tại Gia Lâm chậm tiến độ GPMB

Năm 2010, Huyện Gia Lâm đồng loạt triển khai giải phóng mặt bằng 6 dự án giao thông trọng điểm. Trong đó, dự án xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phải thu hồi 56 ha đất ở, nông nghiệp và đất khác thuộc các xã Đông Dư, Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Viện nghiên cứu rau quả, Trường ĐH Nông nghiệp, Xí nghiệp môi trường đô thị Gia Lâm và một phần đất của Sư đoàn 361 quân chủng phòng không không quân, liên quan đến 963 hộ dân. Đến nay, huyện đã giải phóng mặt bằng xong khoảng 52,5/56 ha đất nông nghiệp, đất chuyên dùng, đạt tỷ lệ 93,8%. Hiện UBND huyện đang tập trung chỉ đạo GPMB khoảng gần 3,5ha đất còn lại của 113 hộ dân, đất mương, đường… thuộc xã Kiêu Kỵ.

[Your AD Here]

6 dự án giao thông trọng điểm tại Gia Lâm chậm tiến độ GPMB - Ảnh  minh hoạ

Còn vướng mắc trong việc GPMB cho dự án đường Hà Nội - Hải Phòng.

Dự án xây dựng khu tái định cư xã Kiêu Kỵ phục vụ GPMB dự án xây dựng đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng phải thu hồi 4,36ha đất liên quan đến 119 hộ dân và UBND xã Kiêu Kỵ. Hiện, UBND huyện đã phê duyệt 120 phương án bồi thường, hỗ trợ cho 119 hộ dân và UBND xã. Tuy nhiên vẫn còn 23 hộ dân thuê thầu đất xây dựng kiốt không nhận tiền và phá dỡ công trình để bàn giao mặt bằng 763m2 đất cho dự án vì không đồng ý mức hỗ trợ 10% đối với phần công trình các hộ xây dựng trên phần công đất lưu không.

Dự án xây dựng quốc lộ 3 mới Hà Nội - Thái Nguyên có tổng diện tích đất thu hồi là 42,75 ha thuộc các xã Yên Thường, Ninh Hiệp. Hiện nay, dự án đã giải phóng mặt bằng xong 35,27ha/42,75ha đất nông nghiệp, đất công do UBND các xã quản lý. Huyện đang tập trung chỉ đạo lập hồ sơ, phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB diện tích đất 7,48ha đất tại các xã Ninh Hiệp, Yên Thường.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường nối từ QL5 vào Khu công nghiệp Hapro có tổng diện tích đất thu hồi 15,51ha liên quan đến thị trấn Trâu Quỳ và các xã Phú Thị, Đặng Xá, Kim Sơn, Lệ Chi liên quan đến 1.064 hộ dân. Hiện đã GPMB được 11,27ha/15,51ha, đạt 73%.

Dự án xây dựng đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên có tổng diện tích đất thu hồi 15,56ha, thuộc các xã Đông Dư, Đa Tốn, với tổng số 520 hộ liên quan hiện đã GPMB được 12,9ha/15,65ha, đạt 82,4%. Chủ đầu tư đang công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ đất còn lại.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Dốc Hội và ĐH Nông nghiệp Hà Nội có tổng diện tích đất thu hồi 7,93ha thuộc xã Cổ Bi và thị trấn Trây Quỳ, với 377 hộ dân liên quan. Trong đó, tổng diện tích bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để tổ chức thi công mới có 4,73/7,93ha, đạt 60%...

[Nhận QC tại đây]

Dự án Xây dựng cầu Phù Đổng 2, huyện đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ với tổng số tiền 13,62 tỷ đồng cho 30 hộ dân có đất thổ cư nằm trong chỉ giới GPMB với diện tích 0,35 ha, đã phê duyệt phương án tái định cư. Đến nay, có 16 hộ đã nhận tiền, 8 hộ nhận đất tái định cư, còn lại 14 hộ chưa nhận tiền với lý do đề nghị được bồi thường giá đất ở…

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, huyện Gia Lâm kiến nghị với UBND Thành phố xem xét, tháo gỡ những vướng trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án.

Cụ thể áp dụng mức giá bồi thường đất ở đầu đi cho các hộ dân thuộc dự án xây dựng đường Hà Nội- Hải Phòng là 3.360.000 đồng/m2 và hỗ trợ 300-500.000 đồng/m2 nhà ở cho các hộ bị phá dỡ; bồi thường hỗ trợ đất ở cho 50 hộ dân xã Ninh Hiệp ( phát sinh thêm) thuộc dự án đường quốc lộ 3 mới Hà NộiThái Nguyên với giá 2.688.000đ/m2, đồng thời cho áp dụng chính sách hỗ trợ chênh lệch giá đất ở đầu đi và giá tái định cư như dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đối với dự án nâng cấp, mở rộng đường Dốc Hội và ĐH Nông nghiệp Hà Nội, dự án các đường vào Khu đấu giá Trâu Quỳ, nhà văn hóa huyện cần áp dụng chính sách giao đất tái định cư như dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Dự án xây dựng cầu Phù Đổng 2, huyện kiến nghị Thành phố ra văn bản chỉ đạo về các nội dung kiến nghị của công dân theo tờ trình 596, ngày 20/7/2010 để UBND huyện trả lời các hộ dân và tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quyết định đã ban hành

KhuDoThiMoi.Com - Theo CAND

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 345 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do