KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Nghiên cứu xây dựng bãi đậu xe nổi nhiều tầng tại TPHCM

Nghiên cứu xây dựng bãi đậu xe nổi nhiều tầng tại TPHCM

Để giải quyết nhu cầu đậu xe hiện nay ở khu vực trung tâm, TPHCM nên nghiên cứu xây dựng sớm các bãi đậu xe nổi nhiều tầng sử dụng bằng thiết bị tự động trong khi chờ xây dựng các bãi đậu xe ngầm.

Nghiên cứu xây dựng bãi đậu xe nổi nhiều tầng tại TPHCM

Đề nghị trên được ông Phan Thanh Nam, Giám đốc Công ty Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải (Tracodi) đưa ra trong buổi báo cáo về các dự án bãi đậu xe ở TPHCM ngày 23-3 tại Sở Giao thông vận tải TPHCM.

[Nhận QC tại đây]

Một hệ thống bãi đỗ xe nhiều tầng tự động

Đến nay, thành phố đã có chủ trương quy hoạch một số bãi đậu xe ngầm như bãi đậu xe ngầm Công viên Lê Văn Tám (gồm 5 tầng ngầm với diện tích sàn là 72. 321 mét vuông), bãi đậu xe khu vực sân bóng đá Tao Đàn (4 tầng ngầm, với diện tích sàn 40.000 mét vuông), bãi đậu xe Công viên Chi Lăng (gồm 7 tầng ngầm), bãi đậu xe khu vực sân vận động Hoa Lư (5 tầng với diện tích sàn gửi xe là 49.838 mét vuông). Tuy nhiên, các bãi đậu xe ngầm này vẫn chưa được khởi công xây dựng.

Ông Phan Thanh Nam nói rằng việc nghiên cứu xây dựng các bãi đậu xe ngầm tốn rất nhiều thời gian, vì vậy để giải quyết nhu cầu cấp bách về chỗ đậu xe hiện nay, phương án xây dựng các bãi đậu xe nổi nhiều tầng sử dụng công nghệ xếp xe tự động được coi là phương án khả thi nhất.

Ông Nam đưa ra những ưu điểm của loại hình bãi đậu xe nổi nhiều tầng là việc xây dựng được tiến hành dưới dạng khung lắp ghép có thể là một tầng, hai tầng hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào địa điểm và không gian cho phép.

[Your AD Here]

Khi xe đi vào bãi, việc đưa xe vào hay lấy xe ra đều được điều khiển bằng thiết bị điều khiển tự động có thể cho phép nâng, xoay, dịch chuyển ngang, dọc theo sự bố trí của bãi xe. Bên cạnh đó, thời gian xây dựng lắp đặt rất ngắn, từ 4 đến 6 tháng, vốn đầu tư chỉ bằng 1/3 so với việc xây dựng các bãi đậu xe ngầm.

Ngoài ra, khi các dự án bãi đậu xe ngầm hoàn thành và đưa vào sử dụng, việc di dời tháo dỡ các bãi đậu xe nổi rất nhanh vì kết cấu đơn giản và linh hoạt. Ông Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng việc xây dựng các bãi đậu xe nổi nhiều tầng đã được các nước áp dụng rất thành công và mang lại hiệu quả khi mật độ phương tiện tăng nhanh trong khi các bãi giữ xe không thể đáp ứng được nhu cầu.

Ông Nam cũng đề xuất với UBND TPHCM và Sở Giao thông vận tải nghiên cứu xây dựng 5 bãi đậu xe ở khu vực trung tâm (trừ các bãi đậu xe ngầm) nơi tập trung mật độ phương tiện cao, bao gồm Công viên 23-9, Công trường Quách Thị Trang, bến phà Thủ Thiêm, điểm đậu ở đường Tôn Đức Thắng và Ngô Văn Năm, điểm đậu ở cuối đường Nguyễn Huệ gần sông Sài Gòn.

KhuDoThiMoi.Com - Theo TBKTSG

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 667 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do