KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Tin Nhà đất Đầu tư, Quy hoạch Hà Nội đề nghị được vay vốn của các tổ chức tài chính nước ngoài cho các dự án

Hà Nội đề nghị được vay vốn của các tổ chức tài chính nước ngoài cho các dự án

UBND thành phố Hà Nội đã đề xuất Chính phủ thông qua một loạt các phương án huy động vốn cho các công trình.

Hà Nội đề nghị được vay vốn của các tổ chức tài chính nước ngoài cho các dự án

Vấn đề vốn, trở ngại lớn nhất cho việc triển khai và đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm của Hà Nội đã được đưa ra tại cuộc làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đại diện các bộ, ngành trung ương với thành phố Hà Nội vừa qua.

[Your AD Here]

Vay vốn của các tổ chức tài chính nước ngoài cho các dự án

Tại cuộc gặp này, UBND thành phố Hà Nội đã đề xuất Chính phủ thông qua một loạt các phương án huy động vốn cho các công trình này.

Trong năm 2010 Hà Nội triển khai 114 dự án lớn gồm: 62 dự án chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, 7 dự án nhóm A có sử dụng vốn ngân sách thành phố và 35 dự án đầu tư theo hình thức BT

Tại cuộc gặp này, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP HN đã báo cáo tình hình thực hiện các dự án đầu tư lớn của thành phố Hà Nội đồng thời kiến nghị với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố được áp dụng một số cơ chế đặc thù để thành phố phát triển nhanh và bền vững hơn như ủy quyền cho thành phố quyết định đầu tư một số dự án BT, BOT, BTO, BOO và PPP (hợp tác công tư - thực hiện thí điểm) nhằm khai thác và huy động các nguồn vốn, đẩy mạnh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị, giải quyết các nhu cầu bức xúc dân sinh trên địa bàn.

[Nhận QC tại đây]

Đầu tư 170.000 tỷ trong 2010

Theo báo cáo, tổng vốn đầu tư xã hội trên địa bàn thành phố năm 2010 theo kế hoạch dự kiến sẽ huy động trên 170 nghìn tỷ đồng. Vốn đầu tư từ ngân sách thành phố đã giao từ đầu năm là 15.700 tỷ đồng (bao gồm cả vốn đầu tư phát triển cho các chương trình mục tiêu) với 352 dự án trong giai đoạn thực hiện và 206 dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư do cấp thành phố trực tiếp quản lý.

Đối với các dự án đầu tư lớn, Hà Nội đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho thành phố quyết định đầu tư một số dự án BT, BOT, BTO, BOO và PPP (thực hiện thí điểm) nhằm khai thác và huy động các nguồn vốn, đẩy mạnh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật đô thị, giải quyết các nhu cầu bức xúc dân sinh trên địa bàn.

Cụ thể như: Đề nghị cho phép áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư đàm phán Hợp đồng dự án BT đối với các dự án: Xây dựng các tuyến đường kết nối các khu dân cư, khu đô thị quận Hà Đông (tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng); Tuyến đường nối từ đường Phạm Văn Đồng đến đường 69 (tống vốn đầu tư khoảng 220 tỷ đồng);

Đề nghị Thủ tướng Chính phủ ưu tiên cho thành phố Hà Nội được thực hiện thí điểm một số dự án đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật lớn bằng hình thức PPP (hợp tác công tư), BOT, BT. Trước mắt cho các dự án: Xây dựng tuyến đường vành đai 4 - các đoạn còn lại trên địa bàn thành phố Hà Nội; Xây dựng một số tuyến đường bộ trên cao (theo các tuyến đường: Ngã tư Sở - Ngã tư Vọng, Ngã tư Vọng - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, Ngã tư Sở - Cầu Giấy, Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương, Mương La Pho - Cống Đõ (đường Bưởi); Cải tạo sông Tô Lịch.

Đề xuất vay nước ngoài hàng tỷ USD vốn

Để giải quyết vấn đề bố trí vốn cho các công trình này, ngoài nguồn vốn ngân sách tập trung, trái phiếu xây dựng Thủ đô, vay ODA qua Chính phủ, Hà Nội cũng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Hà Nội được vay vốn của các tổ chức tài chính nước ngoài, hợp tác đầu tư theo hình thức PPP (cả trong nước và nước ngoài) để thực hiện các dự án lớn về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi, xử lý môi trường như: Dự án Đường sắt đô thị số 2 - đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình (800 triệu USD), DA tuyến đường sắt đô thị số 3 đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai (900 triệu USD), DA nhà máy xử lý nước thải tập trung quy mô lớn tại Yên Xá - Thanh Trì (200 triệu USD)...; DA tiêu nước, cải tạo làm sống lại các con sông: sông Tích, Sông Đáy, sông Nhuệ, sông Tô Lịch; DA tu bổ đê kè sông Hồng, Sông Đà.

Ngoài ra, theo phân tích của UBND TP Hà Nội, hiện nhu cầu về nhà ở của công nhân tại các KCN tập trung rất lớn, trong khi đó, ngân sách thành phố còn hạn hẹp, chính vì thế, Hà Nội đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ cho vay vốn đầu tư khoảng 2.000 - 3.000 tỷ đồng không lãi để thúc đẩy các DN đầu tư trong lĩnh vực này.

Cũng trong cuộc làm việc này, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã có nhiều ý kiến, góp phần tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và giải đáp những kiến nghị của Hà Nội. Đại diện Bộ Xây dựng nhất trí với đề nghị của Hà Nội về cải tạo nhà chung cư cũ.

Về quy hoạch chung của Hà Nội, Bộ Xây dựng đã soạn thảo xong và đang lấy ý kiến đóng góp của các bộ, ngành và nhân dân. Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết: Bộ đã phối hợp với Hà Nội triển khai các dự án, công trình trọng điểm về giao thông vận tải. Trong đó, Quốc lộ 32 mở rộng dự kiến đến ngày 10/10 sẽ thông xe.

Để chống ùn tắc giao thông, bộ đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông, mở rộng các bến xe, từng bước chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ xe taxi, xe bus...

KhuDoThiMoi.Com - Theo DĐDN

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 431 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do