KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Việt Hưng Tổng quan về khu đô thị mới Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội

Tổng quan về khu đô thị mới Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội

Dự án KÐTM Việt Hưng nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Hà Nội, cách trung tâm thành phố 8 km, thuộc địa bàn 4 phường là: Ðức Giang, Việt Hưng, Thượng Thanh và Giang Biên của quận Long Biên có tổng diện tích 302,5 ha.

Tổng quan về khu đô thị mới Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội

Việt Hưng - khu đô thị mới lớn nhất Hà Nội

Tổng quan về khu đô thị mới Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội

Theo qui hoạch, KÐTM này sẽ xây tổng cộng 1 triệu m2 sàn nhà ở, trong đó có 600 biệt thự, nhà vườn; nhà giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm, giải quyết chỗ ở cho 3,5 vạn người. Tại đây còn có khu cơ quan tập trung đầu não của quận Long Biên.

Trở lại khu KÐTM Việt Hưng sau hơn 1 năm khởi công xây dựng đã thấy đường tới các hạng mục công trình nhiều nơi được thảm nhựa. Hàng nghìn lao động đang cần mẫn làm việc bên những khối thiết bị xây lắp khổng lồ, chắp cao cho các khối nhà... Cánh ruộng đồng, hồ ao ngày nào giờ hình thành một khu đô thị lớn.

[Nhận QC tại đây]

Khu đô thị 1 triệu m2 nhà ở

Dự án KÐTM Việt Hưng nằm ở cửa ngõ Ðông Bắc Hà Nội, cách trung tâm thành phố 8 km, thuộc địa bàn 4 phường là: Ðức Giang, Việt Hưng, Thượng Thanh và Giang Biên của quận Long Biên có tổng diện tích 302,5 ha do Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD)-Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư. Ban quản lý dự án (BQL DA) số 5 (HUD) được giao thực hiện. Dự án gồm hai phần là: chỉnh trang, cải tạo hai bên tuyến đường Ngô Gia Tự (dài khoảng 3 km) mở rộng lên 48 m và xây dựng một KÐTM hiện đại đồng bộ, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phục vụ khu vực và địa phương.

Giám đốc BQL DA, Dương Văn Phúc cho biết, sau hơn 1 năm triển khai, HUD đã hoàn thành GPMB 198 ha/210 ha đất xây dựng đô thị, nhanh nhất từ trước đến nay. Tại đây, Tcty đã khởi công xây dựng 24 khối nhà 5 tầng và 12 khối nhà chung cư cao từ 9 đến 12 tầng. Theo qui hoạch, KÐTM này sẽ xây tổng cộng 1 triệu m2 sàn nhà ở, trong đó có 600 biệt thự, nhà vườn; nhà giãn dân phố cổ quận Hoàn Kiếm, giải quyết chỗ ở cho 3,5 vạn người. Tại đây còn có khu cơ quan tập trung đầu não của quận Long Biên.

Trong khu đô thị còn có trung tâm thương mại, dịch vụ; các công trình công cộng văn hoá, TDTT; có bệnh viện đa khoa, nhà trẻ mẫu giáo, trường PTCS, THPT, đặc biệt, môi trường không gian ở đây khoáng đạt, có 2 hồ (diện tích 5 ha và 2 ha); tỉ lệ cây xanh chiếm 14,7% tổng diện tích và 30 ha khoảng không cách ly với các công trình khác. Ðây còn là tâm điểm giao thông quan trọng, từ đây có các con đường nối với QL 5, đi Hải Phòng, QL 1B đi Bắc Giang, cầu Thanh Trì và các vùng phía Bắc thành phố.

[Your AD Here]

Công trình mừng Thăng Long- Hà Nội 1000 năm tuổi

Hiện toàn công trường có hơn 10 Tổng công ty tham gia thi công xây lắp, là những đơn vị hàng đầu của Bộ Xây dựng như các Tổng công ty: Xây dựng Hà Nội, Sông Ðà, Bạch Ðằng, Licogi, các đơn vị xây lắp của HUD... và Tổng công ty xây dựng và phát triển nhà Hà Nội; số lao động thường xuyên có hơn 1,5 nghìn người, cao nhất trên 2 nghìn người.

Ðến nay, phần san lấp, xây dựng hạ tầng, kỹ thuật, đường giao thông của khu đô thị này cơ bản hoàn thành. Tính ra, Tổng công ty đã đào đắp 2,5 triệu m3 đất đá; xây dựng 14,2 nghìn m2 cống thoát nước, 171 nghìn m2 hè đường, gần 21,5 nghìn m2 diện tích mặt đường, với chiều dài hàng chục km, phục vụ thuận lợi cho việc vận chuyển vật liệu tới các công trình.

Tổng công ty còn xây dựng “làng” công nhân gồm 14 dãy nhà, kèm theo các công trình sinh hoạt công cộng, đáp ứng chỗ ở hơn 2.000 cho công nhân lưu trú của các đơn vị xây dựng. Anh Bùi Trọng Trường, một công nhân cho biết, chỗ ăn nghỉ thuận lợi; lương anh lĩnh từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/tháng.

Về quản lý, BQL DA kiểm tra chặt chẽ, các lái xe chở vật liệu vào, ra công trường, phải kê khai số lượng, chủng loại, xuất xứ hàng với bảo vệ. BQL yêu cầu đơn vị thi công tự kiểm tra, đánh giá và chịu trách nhiệm kết quả công việc của mình, trước BQL kiểm tra, nghiệm thu theo qui định của ngành xây dựng và Tổng công ty. Do quản lý chặt chẽ, có kế hoạch, qui trình nên mặc dù quản lý một công trường lớn, diện rộng, có nhiều đơn vị thi công, song BQL DA số 5 đã hoàn thành khối lượng lớn công việc, bảo đảm tiến độ, chất lượng và tuyệt đối an toàn lao động.

Nhiệm vụ BQL còn hết sức nặng nề, đó là công tác GPMB đường Ngô Gia Tự mở rộng. Con đường này liên quan di dời thu hồi đất và tái định cư khoảng 1.500 hộ dân. Trong đó có 200 hộ nằm trong chỉ giới phải di dời mở rộng đường; 500 hộ giải toả để có mặt bằng xây dựng tuyến đường từ khu đô thị nối ra đường Ngô Gia Tự và 800 hộ phải giải toả để có mặt bằng xây dựng các công trình cộng theo quy hoạch giai đoạn sau của dự án.

Ðến nay, Tổng công ty đã GPMB được khoảng 2 km (dãy nhà số chẵn); còn lại, mới hoàn thành cắm mốc giới, vạch sơn, lập hồ sơ địa chính thửa đất và đang triển khai đo đạc lập phương án đền bù cho 723 hộ dân nằm trong lộ giới mở rộng đường này. Dự kiến phương án này, lập xong trong quý III/2005.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vihaland.com

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 578 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do