KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Thanh Hà A và B Khởi tố vụ án lừa đảo của công ty 1/5 tại khu đô thị Thanh Hà

Khởi tố vụ án lừa đảo của công ty 1/5 tại khu đô thị Thanh Hà

Hôm qua, Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ 1/5, đơn vị huy động vốn trái phép vào khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội), khẳng định đã thỏa thuận xong với Cienco 5 Land để họ được quyền đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã phủ nhận thông tin này.

Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1/5

Chiều 22/4, tại hội nghị khách hàng, ông Lê Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty 1/5 đã động viên khách hàng tiếp tục đầu tư dự án Thanh Hà, phía công ty sẽ lập danh sách và chuyển toàn bộ số tiền cho chủ đầu tư Cienco 5 Land.

[Nhận QC tại đây]

Khách hàng đăng ký nguyện vọng xin rút vốn tại dự án Thanh Hà

Ông Bình khẳng định, Chủ tịch HĐQT Công ty Cienco 5 Land đã thống nhất để Công ty 1/5 được quyền ưu tiên đầu tư vào khu đô thị Thanh Hà. "Ngày 20/4 tôi đã gặp anh Thân Đức Nam, Chủ tịch Cienco 5 Land tại Đà Nẵng. Anh Nam đã cam kết sẽ thực hiện hợp đồng vay vốn, chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hôm nay", ông Bình nói.

Trong trường hợp khách hàng không muốn tiếp tục đầu tư, Công ty 1/5 cam kết dùng tài khoản của công ty để tại ngân hàng SHB và Vietinbank là 400 tỷ đồng để hoàn vốn lại cho khách hàng. "Số tiền được trả lại theo đúng phiếu thu. Trong trường hợp các đại lý thu chênh, chúng tôi sẽ phối hợp với đại lý bồi hoàn khoản chênh đó", bà Nguyễn Thị Kim Thoa, kế toán trưởng của công ty cho hay.

Tuy nhiên, trao đổi báo chí cùng ngày, ông Thân Đức Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cienco 5 Land khẳng định, mọi vấn đề đều được thực hiện bằng văn bản và ông cũng không hứa hẹn gì với Công ty 1/5. “Hiện công an đang điều tra, việc đúng sai sẽ do cơ quan chức năng kết luận. Họ nói ông Nam hứa, ông Nam cam kết thì phải có văn bản, bằng chứng. Chứ tôi không có ký kết hay hứa gì với họ cả”, ông Nam nói.

Tại hội nghị khách hàng, Chủ tịch HĐQT Công ty 1/5 cũng gợi ý khách hàng đã giao vốn dự án Thanh Hà có thể chuyển hướng đầu tư sang dự án Nam Đàn Plaza (trên đường Phạm Hùng - Hà Nội), sẽ được ưu tiên với giá gốc. Ông Bình khẳng định, dự án này có tổng vốn đầu tư 3.900 tỷ đồng. Công ty 1/5 là một trong những cổ đông góp vốn chính thức, đã được giải phóng xong mặt bằng, có giấy phép xây dựng và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông này cũng hứa sẽ photo có công chứng sổ đỏ cũng như các tài liệu liên quan dán trước công ty để khách hàng kiểm chứng.

[Your AD Here]

Tuy nhiên, sau hội nghị, hàng chục người đã chen lấn xin nộp đơn để rút lại tiền.

Công ty 1/5 ký hợp đồng tín dụng với Cienco 5 Land với nội dung cho Cienco 5 vay 200 tỷ đồng. Đổi lại, đối tác này được ưu tiên thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư vào khu đô thị Thanh Hà.

Tuy nhiên, theo Cienco 5 Land, do Công ty 1/5 không có tiền giao theo đúng thỏa thuận nên đã có văn bản thông báo dừng hợp đồng. Tuy nhiên, Công ty 1/5 đã sử dụng bản hợp đồng đã bị hủy để huy động hơn 300 tỷ đồng vào dự án Thanh Hà. Vì vậy Cienco 5 Land đã đề nghị công an điều tra.

Ngày 21/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1/5.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vnexpress

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1064 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do