KhuDoThiMoi.Com

Trang chủ Khu đô thị Thanh Hà A và B Bán khống dự án chung cư khu đô thị Thanh Hà

Bán khống dự án chung cư khu đô thị Thanh Hà

Không có quyền phân phối dự án nhà đất, Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ 1/5 đã thu hàng trăm tỷ đồng dù hợp đồng cho chủ đầu tư vay vốn đã hết hiệu lực.

Bán khống dự án chung cư khu đô thị Thanh Hà

Dù đang ở giai đoạn giải phóng mặt bằng, trong một tháng trở lại đây, đất nền dự án Thanh Hà ( Hà Đông - Hà Nội) đã tăng chóng mặt. Chỉ hơn một tháng, giá đất nền dự án này đã lên 19-24 triệu mỗi m2, trong khi giá gốc chỉ khoảng 13 triệu đồng.

[Nhận QC tại đây]

Phiếu thu tiền mặt hợp đồng giao vốn với khách hàng được ký ngày  15/4 của Công ty 1/5 khi đã chấm dứt quyền hợp tác đầu tư với Cienco 5

Theo hợp đồng vay vốn được ký kết ngày 19/1, Công ty cổ phần Phát triển Địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) vay Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ 1/5 số tiền 200 tỷ đồng. Theo đó, bên Công ty 1/5 sẽ có quyền ưu tiên thực hiện hợp đồng hợp tác đầu tư vào Khu đô thị Thanh Hà A do Cienco 5 Land làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ngày 1/2, Tổng giám đốc Cienco 5 Land, Phan Văn Mạnh đã có văn bản chấm dứt hợp đồng vay vốn trên do đến thời điểm bàn giao, Công ty 1/5 không thực hiện đúng cam kết cho vay tiền.

Không còn là nhà đầu tư thứ phát của dự án Thanh Hà kể từ ngày 1/2, phía Công ty 1/5 đã ký kết hợp đồng giao vốn với khách hàng để thu hàng trăm tỷ đồng. Chị Thanh Loan, một khách hàng ký hợp đồng giao vốn với Công ty 1/5 cho hay, chị đã nộp 30% giá trị hợp đồng tương đương với số tiền 929 triệu đồng. Hợp đồng ký kết ngày 15/4 ghi rõ, giá bán 13 triệu đồng mỗi m2, tuy nhiên, giao dịch thực tế với công ty lại lên tới 19 triệu đồng.

Điều 2, trong hợp đồng ghi rõ, Công ty 1/5 sẽ chịu trách nhiệm điều hành và giao dịch với chủ đầu tư sao cho tới quý II năm nay, để khách hàng được quyền ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử đụng đất trong dự án Thanh Hà. Theo chị Loan, phía khách hàng và Công ty 1/5 sẽ ký và đóng dấu vào bản xác nhận trích lục diện tích vị trí lô đất cụ thể, khi khách hàng ký hợp đồng giao vốn cho công ty.

[Your AD Here]

Nghe thông tin Cienco 5 chấm dứt vay vốn Công ty 1/5, ngày 19/4, chị Loan cùng hàng trăm khách hàng đã kéo đến công ty 1/5 để đòi lại số tiền đã góp với công ty.

Tại buổi làm việc với báo chí chiều nay, bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Kế toán trưởng Công ty 1/5 cho biết, cho đến thời điểm này công ty đã dừng mọi giao dịch với khách hàng về dự án Thanh Hà. “Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong khi các cơ quan chức năng làm rõ đúng sai, ngay trong ngày 19/4, chúng tôi đã tự phong tỏa số tài khoản của mình tại ngân hàng. Số tiền lên tới 316 tỷ đồng”, bà Thoa nói.

Về số hợp đồng đã ký với khách hàng, theo bà Thoa hiện có khoảng trên 400 hợp đồng đã được ký kết thông qua 5 đại lý đầu mối phân phối. Cũng theo bà Thoa, trong chiều mai phía công ty sẽ họp hội nghị với khách hàng. Về hướng giải quyết cho các khách hàng đã đóng tiền góp vốn tại dự án Thanh Hà qua Công ty 1/5, bà Thoa cho biết: “Nếu khách hàng nào không muốn đi tiếp cùng với chúng tôi thì chúng tôi sẽ trả lại tiền cho họ. Hiện công ty đang tiếp tục làm việc, đàm phán với phía Cienco5 Land để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đã góp vốn”.

Đứng về phía chủ đầu tư, đại diện Cienco 5 Land khẳng định: "Những lô đất trên Cienco 5 Land chưa hề cam kết bán cho bất cứ đơn vị nào. Ông Thân Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty khẳng định: "Phía công ty chưa hề bán bất cứ lô đất nào. Chúng tôi đề nghị cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc này", ông Lâm khẳng định.

Khu đô thị Thanh Hà gồm 2 dự án thành phần tọa lạc trên địa phận hai xã Phú Lương ( dự án Thanh Hà A) và xã Cự Khê ( dự án Thanh Hà B) do Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 làm chủ đầu tư. Khu đô thị mới Thanh Hà A có diện tích 195,51 ha, tổng mức đầu tư 4.378 tỷ đồng, trong đó tiền sử dụng đất là 2.428 tỷ đồng. Khu đô thị mới Thanh Hà B có diện tích 193,22 ha, tổng mức đầu tư là 3.641 tỷ đồng, trong đó tiền sử dụng đất là 2.033 tỷ đồng. Dự án đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng.

KhuDoThiMoi.Com - Theo Vnexpress

 
bán chung cư mulberry lane

Giới thiệu Dịch vụ Nhà đất và BĐS Uy tín

Khu đô thị mới, Khu do thi moi

QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU, DỊCH VỤ TẠI ĐÂY
Đặt Logo, Text Link của bạn tại vị trí này. LH: QuangCao@...

Sàn bất động sản trực tuyến  ANCU.COM

BẤT ĐỘNG SẢN An Cư
Sàn bất động sản ANCU.COM. Thông tin mua bán & dự án BĐS tin cậy, cập nhật hàng ngày

Bất động sản olO.vn

Tìm bất động sản
Chuyên trang giao dịch nhà đất lớn nhất. Với hơn 100.000 giao dịch, bạn có thể tìm thông tin nhanh chóng....

Bản tin bất động sản

TIN NHÀ ĐẤT CẬP NHẬT
Bantinnhadat.vn - Tin tức nhà đất mới nhất. Tin dự án, chính sách, luật BĐS...

Bản tin bất động sản

Thuevanphong.com.vn
Thuevanphong.com.vn - Dịch vụ cho thuê mặt bằng văn phòng nhiều địa điểm, diện tích, giá tốt...

Văn phòng giá rẻ Hà Nội, miễn phí 100% Môi giới cho khách thuê


Ký gửi cho thuê văn phòng
Cho thuê nhanh chóng chỉ từ 2-5 ngày, hỗ trợ tối đa người cho thuê
VP Hà Nội nhiều ưu đãi hấp dẫn
Dịch vụ cho thuê văn phòng tại Hà Nội. Miễn phí 100% môi giới cho khách thuê
Vị trí đẹp, giá thuê chỉ từ 18USD/m2 và nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách thuê

Đang trực tuyến

Hiện có 1408 khách Trực tuyến

Lien he Quang cao Thiet ke Xay dung Thiet ke Noi that Tu van Phong thuy Tai nguyen Moi truong Do dac Ban do